Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam

Căn cứ pháp lý: Luật Lao động 2013, Nghị định 11/2016/NĐ-CP

I. Điều kiện cấp giấy phép lao động nước ngoài tại Việt Nam

1.Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

2. Có trình độ đáp ứng yêu cầu công việc

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4. Không vi phạm pháp luật hình sự ở VN và nước ngoài

5. Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về được sử dụng lao động nước ngoài.

IIHồ sơ xin cấp giấy phép lao động

  1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động
  2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe còn hạn
  3. Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp còn hiệu lực
  4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật
  5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương còn giá trị
  7. Tùy từng trường hợp cụ thể mà cần có một số giấy tờ liên quan khác như: Văn bản xác nhận doanh nghiệp nước ngoài cử sang Việt Nam, văn bản chứng minh doanh nghiệp nước ngoài đã tuyển dụng người nước ngoài, thỏa thuận hoặc hợp đồng ký kết đối tác Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài, giấy tờ chứng minh tổ chức quốc tế được hoạt động ở Việt Nam,…
  8. Đối với môt số loại giấy tờ trên còn yêu cầu được hợp pháp hóa lãnh sự hoặc được chứng thực đối chiếu bản gốc

III. Trình tự, thủ tục

  1. Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong vòng 15 ngày từ ngày dự kiến làm việc tại Việt Nam.
  2. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét và cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài trong 07 ngày làm việc
  3. Sau khi được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam.

Người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động trong 05 ngày làm việc

Vui lòng liên hệ với Luật Hùng Sơn & Cộng sự qua Tổng Đài Tư vấn 1900 6518 để được tư vấn cụ thể.

Hung Son & Associates




Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.