Home / Giấy phép / Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch Vụ Xin Cấp Giấy Phép Lao Động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Việt Nam của Luật Hùng Sơn với mức phí dịch vụ chỉ từ 160$, thời gian nhanh nhất từ 3 – 7 ngày khi có đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ xin giấy phép lao động – Luật Hùng Sơn
  1. Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:
  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  • Không phải là người phạm tội theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
  1. Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài:
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng lao động nước ngoài của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( trong thời hạn 12 tháng)
  • Lý lịch tư pháp theo quy định.
  • Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài,…)
  • 02 ảnh mầu 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.
  • Hộ chiếu (bản sao quyển nguyên chứng thực).
  • Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài (tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động , công văn chấp thuận sử dụng lao động,…)

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

III. Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài:

Bước 1
  • Nộp công văn xin chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền (thời gian: 20 ngày làm việc);
  • Xin lý lịch tư pháp tại Việt Nam đối với người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam (Thủ tục này làm đồng thời với thủ tục xin công văn chấp thuận ở trên) (thời gian: 20 ngày làm việc)
Bước 2

Nộp hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (07-10 ngày làm việc).

Bước 3
  • Ký hợp đồng lao động chính thức với người lao động nước ngoài sau khi người lao động được cấp giấy phép lao động.
  • Trong vòng 05 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng lao động, gửi bản sao Hợp đồng lao động đã ký kếtbản sao giấy phép lao động đã được cấp tới Sở lao động thương binh và xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Trên đây là ý kiến tư vấn sơ bộ của Luật Hùng Sơn về điều kiện và các bước xin giấy phép lao động cho người nước ngoài để quý khách hàng tham khảo. Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng Đài Tư Vấn Luật 1900 6518 hoặc liên hệ Hotline 0964023333 để đặt sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động của Luật Hùng Sơn.

Vui lòng liên hệ để đặt dịch vụ hoặc tư vấn luật sư chuyên sâu của Luật Hùng Sơn & Cộng sự

Tư vấn pháp luật qua Tổng đài: 1900.6518
Liên hệ đặt dịch vụ: 024 73006518 - Hotline: 0964 02 3333
Tư vấn pháp luật qua email: info@luathungson.com
Tư vấn pháp luật tại văn phòng: Phòng 415, CT4, KĐT Mỹ Đình Sông Đà, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội