Mở văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

I. Mở văn phòng đại diện cho công ty nước ngoài tại Việt Nam
1. Điều kiện cho việc mở văn phòng đại diện công ty nước ngoài:

  • Là thương nhân được pháp luật nước, vùng lãnh thổ (sau đây gọi chung là nước) nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;
  • Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước của thương nhân.

2. Hồ sơ cho việc mở văn phòng đại diện công ty nước ngoài:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện;
  • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm,
  • Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh được sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;
  • Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài là các tổ chức kinh tế.
  • Bản sao hộ chiếu của người đứng đầu văn phòng đại diện;
  • Hợp đồng thuê địa điểm đặt văn phòng đại diện.

II. Tư vấn vấn đề Pháp Lý liên quan 

  • Tư vấn mô hình và cơ cấu tổ chức Văn phòng đại diện dự định thành lập;
  • Tư vấn quy định Pháp Lý về phạm vi hoạt động của Văn phòng đại diện Công ty;
  • Tư vấn quy định Pháp Lý về địa điểm thuê làm trụ sở Văn phòng đại diện;
  • Tư vấn quy định Pháp Lý về thuế thu nhập cá nhân;
  • Tư vấn quy định Pháp Lý liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh của người nước ngoài;
  • Tư vấn quy định Pháp Lý khác có liên quan;

III. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu 

  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ Pháp Lý của Công ty phục vụ cho việc mở Văn phòng đại diện;
  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ nội bộ của Công ty mẹ ở nước ngoài;
  • Hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục giao kết hợp đồng thuê nhà, đất để lập Văn phòng đại diện;
  • Hướng dẫn khách hàng hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ từ nước ngoài;

IV. Quy trình triển khai công việc Sau khi hai bên ký Hợp đồng dịch vụ tư vấn cho việc mở văn phòng đại diện, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau: 

  • Thu thập thông tin tài liệu cần thiết;
  • Hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy phép hoạt động Văn phòng đại diện;
  • Đại diện thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động Văn phòng đại diện;
  • Đại diện thực hiện thủ tục xin cấp Dấu và Giấy chứng nhận con dấu Văn phòng đại diện;
  • Hướng dẫn khách hàng cách thực hoạch toán tài chính, thuế của chi nhánh với Công ty mẹ;

V. Thời gian cho việc mở văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

  • Thời gian: Trong thời hạn 10-15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công thương hoàn thành việc thẩm định và cấp cho thương nhân nước ngoài -iấy phép thành lập Văn phòng đại diện .
  • Lưu ý: Thời hạn nêu trên không bao gồm thời gian thương nhân nước ngoài sửa đổi, bổ sung hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện.

Vui lòng liên hệ để đặt dịch vụ hoặc tư vấn luật sư chuyên sâu của Luật Hùng Sơn:
Liên hệ tư vấnTổng Đài Tư Vấn Luật 1900 6518
Liên hệ đặt dịch vụ: Hotline: 0964 02 3333 (chỉ tiếp nhận yêu cầu đặt dịch vụ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *