Thủ tục đầu tư ra nước ngoài

Luật Hùng Sơn cung cấp Dịch vụ tư vấn đăng ký đầu tư ra nước ngoài của cho rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Để Quý khách hàng tiện tham khảo, chúng tôi xin được tóm tắt sơ bộ các điều kiện và thủ tục đầu tư ra nước ngoài như sau:

Dịch vụ tư vấn đầu tư ra nước ngoài

  1. Thứ nhất: Trước khi tiến hành thủ tục đầu tư ra nước ngoài, doanh nghiệp phải được Bộ kế hoạch và đầu tư cho phép hoạt động đầu tư ra nước ngoài. Việc cho phép này được thể hiện bởi việc đăng ký đầu tư ra nước ngoài và được cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài. Quá trình này sẽ phải trải qua quá trình thẩm định dự án, phải được thông qua một tài khoản vốn riêng mở tại một tổ chức tín dụng được phép tại Việt Nam và đăng ký tại Ngân hàng nhà nước Việt Nam theo quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối.
  2. Thứ hai: Giao dịch chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài. Nên quý khách hàng muốn chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài thì phải mở tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài tại Việt Nam. Mọi giao dịch liên quan đến dự án sẽ phải thực hiện thông qua tài khoản đầu tư này.

Doanh nghiệp lưu ý, một trong số những điều kiện quan trọng để có thể được đầu tư ra nước ngoài là doanh nghiệp phải có văn bản của cơ quan thuế xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của nhà đầu tư tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự án đầu tư. Tức là tại Việt Nam phải hoàn thành đầy đủ các khoản thu về thuế và các nghĩa vụ tài chính khác có liên quan.
Trường hợp dự án có vốn đăng ký chuyển ra nước ngoài bằng ngoại tệ tương đương 20 tỷ đồng trở lên thì phải lấy ý kiến bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

  1. Thứ ba: Theo quy định của pháp luật đầu tư, quý khách hàng đang dự tính thực hiện dự án đầu tư theo hình thức: Mua lại một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của tổ chức kinh tế ở nước ngoài để tham gia quản lý và thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại nước ngoài;
  2. Thứ tư: Về vốn đầu tư, nếu quý khách hàng là cá nhân thực hiện đầu tư ra nước ngoài thì phải chứng minh năng lực tài chính thông quan số dự tài khoản cá nhân tại ngân hàng. Nếu đầu tư ra nước ngoài với tư cách là doanh nghiệp cần chứng minh số vốn đầu tư và năng lực tài chính của mình thông qua số dư tài khoản, báo cáo tài chính trong 02 năm gần nhất và dự liệu về chi phí có thể phát sinh trong 01 năm đầu tiên tại nước được đầu tư.
  3. Thứ năm, Thủ tục thủ tục mua cổ phần sẽ phải thực hiện qua 2 bước cơ bản:
  • Tiến hành xin cấp giấy chứng đầu tư ra nước ngoài tại Bộ Kế hoạch và đầu tư
  • Sau khi được cấp giấy giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài thì nhà đầu tư tiến hành kí kết hợp đồng mua bán cổ phần và chuyển vốn thông qua tài khoản vốn và tiến hành thủ tục ghi nhân tại nước dự định đầu tư.

Trên đây là ý kiến tư vấn sơ bộ về điều kiện và các bước cần tiến hành đăng ký đầu tư ra nước ngoài để quý khách hàng tham khảo. Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn luật 1900 6518 hoặc liên hệ hotline 0964023333 để đặt sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *